Home ข่าว การปรับโฉมรถบ้านไฟฟ้า ETH เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งาน ออกแบบมาให้เรียบง่าย

การปรับโฉมรถบ้านไฟฟ้า ETH เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งาน ออกแบบมาให้เรียบง่าย

by Nellie Mcdonalid
9 views
1.รถบ้าน

ในการเปิดตัวที่งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก CES 2024 เอซี ฟิวเจอร์ (AC Future) ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกแบบและเผยโฉมรถบ้านรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย และความยั่งยืน

รถบ้านรุ่นนี้ได้รับชื่อว่า อีทีเอช (eTH) ซึ่งเป็นผลงานร่วมกันกับบริษัทออกแบบชื่อดังสัญชาติ อิตาลี พินินฟารินา (Pininfarina) ตัวรถขณะยังไม่กางออกจะมีความยาวอยู่ที่ 240 นิ้วและกว้าง 96 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 19,000 ปอนด์ หรือราว (8,600 กิโลกรัม) โดยมีความสามารถในการกางขยายเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากถึง 400 ตารางฟุต (37 ตารางเมตร) โดยมีพื้นที่ใช้งานรองรับห้องนอนพร้อมเตียงขนาดใหญ่ ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว และพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์

รถบ้าน อีทีเอช (eTH)

โดยห้องคนขับ ออกแบบมาให้เรียบง่ายและมีความสะดวกสบาย การควบคุมรถจะผ่านหน้าจอสัมผัสส่วนกลางบนแผงหน้าปัด ส่วนด้านข้างคนขับและยังมีพื้นที่ทำงานสำหรับผู้โดยสารและพับพวงมาลัยเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้

2.รถบ้าน

เรื่องระบบส่งกำลังของรถรุ่นนี้ ยังไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่บริษัทได้ระบุว่ามีทั้งรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาป รวมถึงตัวรถจะติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้อย่างน้อย 25 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อวันในสภาวะที่เหมาะสมและเครื่องผลิตน้ำที่ติดตั้งบนหลังคา ได้รับการออกแบบให้แปลงความชื้นในอากาศเป็นน้ำสะอาดได้มากถึง 13 แกลลอนต่อวัน

อย่างไรก็ตาม รถบ้านรุ่นนี้ยังไม่ได้ถูกสร้างขึ้นจริงแต่อย่างใด และยังอยู่ในช่วงการนำเสนอแนวคิด และได้โชว์แนวคิดในงานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก CES 2024 โดยคาดว่าจะเริ่มการผลิตในช่วงไตรมาสที่สี่ของปี 2025 นี้

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://news.trueid.net/detail/eJpekl9Z8mva

เกี่ยวกับเรา

ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา ที่นี่คุณสามารถค้นหาบทความเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่สามารถอ่านได้ฟรี! และมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ทุกๆวัน 

Copyright @2023  All Right Reserved – Designed and Developed by kentvalentine